Các Phiên Bản Game AOE Được Yêu Thích Nhất

AOE một tượng đài trong làng game đã làm say đắm hàng triệu game thủ trên khắp thế giới. Với việc phát triển không ngừng ngừng nghỉ AOE đã phát triển ra rất nhiều các phiên bản ra mắt đến người chơi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các phiên bản Game AOE được yêu thích nhất. Hãy theo dõi bài của WIN456 viết để biết được nhiều thông tin và trải nghiệm những phiên bản AOE được yêu thích nhất này nhé!

Game AOE: Age Of Empires 1

Ra mắt vào năm 1997, Age of Empires (AoE) đã nhanh chóng trở thành một trong những tựa game kinh điển. Đồng thời được lòng đông đảo người chơi, đặc biệt là lứa tuổi học sinh và sinh viên. Tuy nhiên, Microsoft ban đầu có vẻ không nhận ra tiềm năng to lớn của AoE. Sau đó dường như đã ngừng phát triển và quảng bá trò chơi này.

game aoe 1, game Age Of Empires 1
Khám phá game AOE 1 từ những ngày đầu phát triển

Mặc dù bị bỏ quên một thời gian, nhưng nhờ vào sức mạnh của cộng đồng người hâm mộ. AoE vẫn giữ vững được độ phổ biến lớn, đặc biệt là tại Trung Quốc và Việt Nam. Đây là một tựa game chiến lược thời gian thực cho phép người chơi tham gia vào các trận đấu trực tuyến với nhau. Hoặc thực hành với máy với nhiều cấp độ khó khác nhau.

Trong mỗi trận đấu, có tối đa 8 người chơi tham gia, và mục tiêu của họ. Đó là phá hủy hoàn toàn căn cứ và quân đội của đối phương. Người chơi có thể chọn chiến thuật tấn công nhanh chóng. Hoặc xây dựng một quân đội mạnh mẽ trước khi tấn công. Sự đa dạng trong chiến lược và cách tiếp cận khiến cho mỗi trận đấu AoE đều là một trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn.

Mặc dù đã có những phiên bản mới hơn của series AoE. Nhưng vẻ đẹp cổ điển và sức hút của Age of Empires 1 vẫn không thể phai nhạt. Đó là một minh chứng cho sức sống mãnh liệt của một tựa game chiến lược mang tính biểu tượng. Đã ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người chơi trên khắp thế giới.

Age Of Empires 2: The Age Of Kings

Age of Empires 2: The Age of Kings là phần tiếp theo của series game chiến lược Đế chế. Đồng thời nhanh chóng trở thành một trong những phiên bản được yêu thích nhất tại châu Âu và châu Mỹ. Mặc dù không có nhiều sự thay đổi đột phá so với phiên bản đầu tiên. Nhưng AoE II đã được nâng cấp hoàn toàn với đồ họa đẹp mắt hơn rất nhiều. 

game Age Of Empires 2: The Age Of Kings, review game aoe 2
AOE 2 mang tới sự thay đổi về giao diện độc đáo

Một điểm nổi bật của Age of Empires 2 là việc người chơi có thể lựa chọn một trong 13 nền văn minh khác nhau. Mỗi nền văn minh đều có những ưu điểm và đặc trưng riêng biệt, từ văn hóa đến quân sự. Điều này mang lại sự đa dạng và chiến lược cho mỗi trận đấu.

Trong trò chơi, mục tiêu của người chơi là mở rộng lãnh thổ và chinh phục các nền văn minh khác. Từ việc xây dựng cơ sở kinh tế cho đến triển khai quân đội. Tính chiến lược và tư duy chiến thuật là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng và duy trì một đế chế mạnh mẽ.

aoe 2, game đế chế 2
Phiên bản Age Of Empires 2: The Age Of Kings

Với sự kết hợp giữa đồ họa đẹp mắt, độ phức tạp trong lựa chọn nền văn minh. Đồng thời sự đa dạng trong chiến lược, Age of Empires 2: The Age of Kings không chỉ là một trò chơi giải trí. Đây còn là một tác phẩm nghệ thuật trong thế giới của game chiến lược thời gian thực.

Age Of Empires: The Forgotten

Age of Empires: The Forgotten, viết tắt là AoF. Đây là một phần mở rộng mới nhất của Age of Empires 2: The Age of Kings, ra mắt vào năm 2013. Điều đặc biệt và đáng chú ý về phiên bản này là nó được phát triển bởi cộng đồng người chơi. Đây không phải là sản phẩm chính thức từ Microsoft.

AoF được nâng cấp đáng kể về mặt đồ họa, tạo ra một trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn hơn cho người chơi. Trong khi phiên bản gốc chỉ có 13 nền văn minh, AoF mở rộng lên với 5 nền văn minh mới. Mang lại sự đa dạng và sâu sắc hơn trong lối chơi.

Age Of Empires: The Forgotten, game đế chế online
Game Age Of Empires: The Forgotten

Điều độc đáo nhất về Age of The Forgotten là sự xuất phát từ ý tưởng của cộng đồng người chơi. Nó bắt nguồn từ một bài viết trên diễn đàn của fan hâm mộ AoE. Nơi mà họ muốn thêm một phe mới vào trò chơi. Sản phẩm này không chỉ là một mở rộng thông thường. Đây còn là một biểu hiện sáng sủa của sức sáng tạo và đam mê của cộng đồng game thủ.

Một điểm thu hút khác của AoF là việc nó là một tựa game miễn phí hoàn toàn. Giúp nó thu hút được một lượng lớn người chơi. Không chỉ là một trò chơi, AoF còn là một cơ hội cho người chơi thay đổi lịch sử theo ý muốn của họ. Một khía cạnh mà phiên bản gốc không thể cung cấp. Điều này tạo nên một trải nghiệm mới lạ và độc đáo cho cộng đồng người chơi Age of Empires.

Gợi Ý Cấu Hình Máy Chơi Game AOE Đạt Chuẩn

  • Chọn CPU: 1.8 Ghz+ Dual Core i5 trở lên hoặc AMD tương đương.
  • RAM tối thiểu : 4 GB.
  • Hệ điều hành: Windows 10.
  • Chọn Card đồ họa: Intel HD 4000 trở lên, NVIDIA đạt 500 điểm Passmark G3D Mark trở lên, AMD đạt 500 điểm Passmark G3D Mark trở lên.
  • VRAM: từ 1 GB trở lên

Lời Kết

Trong hành trình của mình, các phiên bản của series game AOE không chỉ là các sản phẩm giải trí. Đây còn là những tác phẩm nghệ thuật được lòng đông đảo người chơi trên khắp thế giới. Dù là những tín đồ trung thành từ những ngày đầu ra mắt hay là những người mới khám phá thế giới của AOE. Tất cả đều được kết nối bởi tình yêu và sự tôn trọng dành cho series game này. Và đến bây giờ, với sự tiếp tục phát triển và ảnh hưởng của mình. AOE vẫn là một biểu tượng không thể thay thế trong làng game thế giới.